Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh

Tiếp tục chuỗi bài viết về cây cảnh văn phòng, trong bài viết này Học Trồng Cây sẽ nói chi tiết về cách trồng và chăm sóc cây vạn niên thanh. 

Đặc điểm cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh có tên khoa học là Dieffenbachia Amoena. Cây thuộc họ ráy và có xuất xứ từ Nam Mỹ. Lá cây có màu trắng gợn sóng nổi bật trên nền xanh rất bắt mắt. Ngoài ra, cây thuộc cây rễ chùm nên dễ sống, không cần chăm sóc nhiều.

Lá cây vạn niên thanh

Lá cây vạn niên thanh có màu trắng gợn sóng khá đẹp

Lợi ích của vạn niên thanh

Cây xanh trong văn phòng

Với vẻ đẹp nổi bật của mình, cây được nhiều người chọn dùng làm cây kiểng để bàn văn phòng. Những cây có chiều cao vừa phải sẽ được đem trồng trong các chậu mini. Sau đó đem đặt chúng ở ban công, cửa sổ hoặc giá sách, bàn làm việc. Những chiếc lá của chúng sẽ mang đến một không gian đầy màu sắc cho căn phòng của bạn.

Vạn niên thanh là cây văn phòng

Cây khá đẹp nên được dùng để trang trí văn phòng

Ý nghĩa phong thủy

Cây có sức sống khá tốt nên thường dùng để làm quà tặng. Với ngụ ý chúc chủ nhân sống sung túc, gặp nhiều điều tốt lành trong cuộc sống.

Thanh lọc không khí

Giống như cây lưỡi hổ và cây đuôi công, cây vạn niên thanh cũng có thể hút bụi và thanh lọc không khí.

Cây giúp thanh lọc không khí

Cây có tác dụng thanh lọc không khí 

Với nhiều lợi ích như vậy, bạn nên mua cây vạn niên thanh để trong phòng làm việc của mình. Nếu bạn ở Hồ Chí Minh, có thể liên hệ với Học Trồng Cây để mua nhé.

Cách chăm sóc và nhân giống cây vạn niên thanh

Nước tưới

Vạn niên thanh thuộc loại cây trồng trong văn phòng nên cây không cần tưới nhiều nước. Cây có thể dự trữ nước ở phần thân lá. Cộng với việc để cây trong nhà, bạn nên tưới cây 2 lần/tuần. Mỗi lần chỉ cần tưới đủ ẩm phần đất bề mặt chậu. Nếu đi công tác xa nhà lâu ngày, bạn có thể đem chậu đặt ở vị trí ít nắng thì 15 ngày không tưới cây vẫn có thể phát triển tốt.

Ánh sáng

Bạn nên đem cây đặt ở nơi có ánh sáng chiếu vào nhẹ để quá trình quang hợp của cây diễn ra tốt nhất. Tránh đặt cây ở nơi có ánh nắng gắt chiếu vào, vì như thế sẽ làm cây bị cháy lá. Nếu để cây trong phòng quá lâu, bạn có thể đem cây ra phơi nắng 2 buổi/tháng.

Lá cây bị cháy nắng

Tránh đặt cây ở nơi có ánh nắng gắt chiếu vào

Đất trồng

Cây có thể phát triển tốt nhất với đất mùn. Để có được đất mùn bạn có thể lấy tro, sơ dừa trộn với lấy đất thịt. Còn nếu bạn không có thời gian thì có thể mua đất ở các cửa hàng bán cây cảnh.

Đất trồng nên tơi xốp

Cây có thể phát triển tốt với đất mùn

Bệnh

Lá của vạn niên thanh hay bị sâu bọ tấn công ở phía dưới bề mặt. Vì vậy, bạn cần làm sạch bề mặt lá hàng tuần bằng cách lau lá.

Sâu bọ hay nằm dưới mặt lá cây

Sâu, bọ hay nằm ở mặt dưới của lá

Lưu ý: Nhựa cây khá độc, có thể gây rát da. Do đó, bạn cần mang đồ bảo hộ trước khi vệ sinh cây.

Nhân giống

Bạn có thể nhân giống cây vạn niên thanh bằng cách giâm cành hoặc tách nhánh.

Nhân giống cây vạn niên thanh

Nhân giống vạn niên thanh

Mua vạn niên thanh ở đâu tại TPHCM?

Với những lợi ích mà cây mang lại, bạn nên mua cho mình một chậu để trên bàn làm việc hoặc trong phòng của mình. Cây không những đem lại không gian xanh cho phòng bạn, mà còn thu hút nhiều may mắn và tài lộc cho bạn. Nếu như bạn muốn mua cây vạn niên thanh tại TPHCM, hãy tìm đến chúng tôi. Học Trồng Cây chuyên cung cấp các loại cây để bàn văn phòng, cây cảnh mini để bàn, cây xanh văn phòng,... với nhiều kích cỡ và giá cả hợp lý. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ cho thuê cây xanh văn phòng tại TPHCM.

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thông tin chi tiết và các dịch vụ cây văn phòng nếu bạn có nhu cầu: 

Hotline: 0969.745.758 hoặc 0976.157.992

Email: admin@hoctrongcay.com

Văn phòng: 288 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM.

You May Also Like

About the Author: Học Trồng Cây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *