Top 10 cây văn phòng được ưa thích nhất hiện nay

Top 10 cây cảnh văn phòng được ưa thích nhất hiện nay

Theo một số nghiên cứu khoa học, văn phòng có nhiều cây xanh sẽ giúp tăng năng suất làm việc của nhân viên lên gấp 3 lần. Trong bài viết này, Học Trồng Cây sẽ tổng hợp cho bạn top 10 cây văn phòng được ưa thích nhất hiện nay.

1. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ được biết là cây văn phòng được săn đón nhiều nhất hiện nay. Cây lưỡi hổ có tên khoa học là Sansevieria Trifasciata, cây thuộc họ Măng tây và có nguồn gốc từ Nigeria. Ở một số quốc gia, cây có một số tên gọi khác như Lan đuôi cọp (Trung quốc), thanh kiếm Pasha (Thổ Nhĩ Kỳ).

Cây lưỡi hổ là một trong top 10 cây văn phòng được ưa chuộng hiện nay

Cây lưỡi hổ 

Công dụng cây lưỡi hổ: thanh lọc không khí và chữa bệnh rất tốt. Vào ban đêm, lưỡi hổ giải phóng hơi ẩm ra ngoài không khí, tiêu diệt các chất gây hại cho cơ thể con người như Formaldehyde, Xylene, Toluene và Nitrogen Oxit. Bên cạnh đó, dung dịch nước được chế xuất từ cây lưỡi hổ giúp kháng khuẩn cao, giảm hôi miệng và sâu răng. 

Ngoài ra, cây cũng có sức sống khá mãnh liệt, cần ít sự chăm sóc. Do đó, cây thường được trồng ở văn phòng, nhà máy sản xuất và các tòa nhà cao tầng.

Ý nghĩa phong thủy: Cây tượng trưng cho sức mạnh của loài hổ giúp trừ tà ma, xua đuổi ma quỷ, đem lại may mắn cho chủ nhân. Lá lưỡi hổ mọc thẳng đứng từ gốc và khá cứng cáp, tượng trưng cho ý chí mạnh mẽ của con người.

2. Cây Bàng Singapore

Cây có tên khoa học là Ficus pandurata. Cây có nguồn gốc từ Tây Phi nhưng được lai từ Singapore nên được đặt tên là cây bàng Singapore. Hiện nay cây được trồng khá nhiều ở Việt Nam.

Cây bàng Singapore là một trong top 10 cây văn phòng

Cây bàng Singapore  

Công dụng cây bàng Singapore: hút khí thải độc hại để trả lại bầu không khí trong lành, giúp thanh lọc không khí. Ngoài ra, cây rất ít rụng lá, ít sâu bệnh, dễ thích nghi với không khí trong phòng nên được khá nhiều công ty mua đặt ở văn phòng làm việc.

Ý nghĩa phong thủy: Lá cây có phiến lá rộng, màu xanh đậm mang đến cho chủ nhân nhiều năng lượng tích cực, tươi mát. Cây mọc thẳng là biểu tượng của sự chính trực, ngay thẳng. Bên cạnh đó, nó còn tượng trưng cho ý chí vươn lên trong cuộc sống. 

3. Cây Trầu Bà Đế Vương

Trầu Bà Đế Vương có tên khoa học là Philodendron Imperial Green. Cây thuộc họ Ráy. Cây có nguồn gốc từ đảo Solomon, Indonesia. Vì cây có sức sống tốt, có thể sống được trong điều kiện thiếu nắng nên được nhiều người ưa chuộng. Vì thế cây nằm trong top 10 cây văn phòng được ưa thích nhất hiện nay.

Cây trầu bà đế vương tại Học Trồng Cây

Cây trầu bà đế vương

Công dụng cây Trầu bà đế vương: lá cây có màu xanh ngắt giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi nhìn. Cây còn hút bức xạ của các thiết bị điện tử xung quanh bạn. Đặc biệt, cây còn lọc được khói thuốc và các loại khí độc dạng hơi xung quanh bạn.

Ý nghĩa phong thủy: Cây mang đến may mắn cho gia chủ. Cây đại diện cho mệnh Mộc, do đó cây rất hợp cho những người có mệnh Mộc và Hỏa. 

Hiện tại, Học Trồng Cây có bán Trầu bà đế vương đỏ, Trầu bà đế vương vàng, Trầu bà leo cột, Trầu bà sẻ giá tốt cho các văn phòng.

4. Cây Bách Thủy

Cây Bách Thủy có tên khoa học là Echinodorus cordifolius. Cây có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. 

Cây bách thủy là một trong top 10 cây văn phòng được ưa chuộng hiện nay

Cây bách thủy

Công dụng cây bách thủy: Cây có dáng đẹp nên thường được dùng để trang trí trong nhà, bàn khách và bàn làm việc.

Ý nghĩa phong thủy: Ngoài việc trang trí, cây còn đem lại may mắn cho chủ nhân.

5. Cây Đuôi Công

Cây có tên khoa học là Calathea medallion. Cây thuộc họ dong riềng, có xuất xứ từ Nam Mỹ. Lá cây có cuống ngắn, cứng, khỏe và xanh quanh năm. 

Cây đuôi công

Cây đuôi công

Công dụng cây đuôi công: vì cây có bộ lá to tròn nên thanh lọc không khí rất tốt, tạo cho bầu không gian luôn tươi mát. Theo một số nghiên cứu khoa học, cây còn có tác dụng giải tỏa tâm lý hiệu quả.

Ý nghĩa phong thủy: Cây biểu trưng cho sự thịnh vượng, đem lại tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó, cây còn có ý nghĩa phong thủy là mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân của nó.

Hiện tại, Học Trồng Cây có cung cấp cây đuôi công giá tốt cho các tòa nhà ở Hồ Chí Minh.

6. Cây Phát Tài

Cây phát tài có tên khoa học là Dracaena fragrans. Cây có nguồn gốc từ Tây Phi. Về Việt Nam, cây có một số tên gọi khác như Thiết mộc lan, phát tài khúc. Cây có lá màu xanh, xòe rộng rất đẹp. Thân cây có nhiều đốt và rỗng bên trong.

Cây phát tài

Cây phát tài

Công dụng cây phát tài: Cây có thể hấp thụ Fomaldehyde. Cây còn giúp làm sạch không khí và khử các khí độc xung quanh bạn. Ngoài ra, với màu xanh khá đẹp, cây được dùng để trang trí và dùng làm quà tặng.

Ý nghĩa phong thủy: về phong thủy thì cây phát tài là loại cây hàng đầu về việc mang tài lộc và may mắn cho chủ nhân. Cây tượng trưng cho tình yêu, hạnh phúc, sức khỏe, tài lộc,... Do mang nhiều ý nghĩa phong thủy, nên cây được nhiều người chọn để tặng khai trương cửa hàng.

7. Cây Tổ Phụng

Cây Tổ Phụng có tên khoa học là Asplenium nidus. Ngoài Tổ Phụng, cây còn có một số tên khác như cây tổ điểu, cây tổ chim. Cây có lá dày, to và mọc thành hình hoa trông giống như ổ chim. Tổ Phụng phát triển khá tốt trong điều kiện nhiệt đới.

Cây tổ phụng

Cây tổ phụng

Công dụng cây tổ phụng: Với tán lá dày, to nên cây có tác dụng lọc không khí rất tốt.

Ý nghĩa phong thủy: Với hình dáng của một tổ chim, cây tổ phụng thể hiện sự gắn kết của một tập thể. Đối với các hộ gia đình, việc sở hữu một cây tổ phụng sẽ mang đến cho gia đình bạn sự bình yên, êm ấm. Đối với các công ty, việc mua cây tổ phụng đặt trong văn phòng đồng nghĩa với việc mang tài lộc về công ty.

8. Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh có tên khoa học là Dieffenbachia Amoena. Cây có nguồn gốc từ Brazil. Cây có lá màu trắng nổi bật trên nền xanh. Cây có rễ chùm nên rất dễ trồng và chăm sóc. 

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh

Công dụng vạn niên thanh: với những tán lá xanh ngắt, cây vạn niên thanh được dùng để trồng làm trang trí. Bên cạnh đó, cây còn có thể khử các bức xạ từ do các thiết bị điện tử xung quanh ta phát ra. Được biết, cây vạn niên thanh đang được xếp vào loại cây có khả năng hấp thụ độc tốt nhất hiện nay.

Ý nghĩa phong thủy: Trồng vạn niên thanh trong nhà những ngày tết sẽ mang đến sự sung túc, may mắn cho gia đình bạn. Trong hôn nhân, cây có ý nghĩa cầu chúc vợ chồng hòa hợp, hạnh phúc. Trong lễ mừng thọ, nhiều người dùng cây này để làm quà tặng với ý nghĩa chúc sống lâu.

9. Cây Chuối Pháo

Cây chuối pháo có tên khoa học là Heliconia Rostrata. Cây có xuất xứ từ châu Mỹ. Ở Việt Nam cây có một số tên gọi khác như cây chuối tráng pháp, cây chuối mỏ phượng. 

Cây chuối pháo

Cây chuối pháo

Công dụng: Cây chuối pháo là cây cho hoa lạ và đẹp nên thường được trồng làm cảnh trang trí cho các quán cà phê. Cây được trồng theo khóm và theo bụi. 

Ý nghĩa phong thủy: Ngoài hình dáng đẹp, cây còn mang lại may mắn cho chủ nhân của mình.

10. Cây Kim Phát

Cây kim phát có tên khoa học là Zamioculcas zamifolia. Kim phát thuộc cây rễ chùm, sống lâu năm. Cây có thân to khỏe, phình to ở dưới gốc. Cây có lá ngắn, phiến dầy màu xanh đậm, rất đẹp.

Cây kim phát

Cây kim phát

Công dụng cây kim phát: Dùng để trang trí cho các văn phòng, bàn làm việc. Ngoài ra, cây kim phát còn có khả năng thanh lọc không khí. Đem lại không gian trong lành, tạo cảm giác thoải mái trong phòng làm việc của bạn.

Ý nghĩa phong thủy: Cây phát triển khá mạnh nên nhiều người tin rằng cây sẽ đem may mắn và tiền tài cho bản thân. Khi cây nở hoa sẽ mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân của nó. Vì vậy, cây thường được nhiều người mua làm quà tặng trong những dịp lễ, tết, khai trương. 

Ngoài việc làm sạch không khí, trang trí cho văn phòng thêm đẹp, cây văn phòng còn đem lại may mắn cho gia chủ. Vì vậy, bạn hãy liên hệ ngay Học Trồng Cây để được sở hữu cho mình một cây văn phòng giá tốt nhé!

Học Trồng Cây.

You May Also Like

About the Author: Học Trồng Cây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *